Bảng Điều Khiển Bếp Từ Không Hoạt Động? Nguyên Nhân và Cách Xử Lý

Khi sử dụng bếp từ mà không may bảng điều khiển không hoạt động, thì 5 điều dưới đây có thể là nguyên nhân:

Dùng khi tay ướt

Một nguyên nhân phổ biến khi bảng điều khiển bếp từ không hoạt động là tay ướt. Nếu bạn có tay ướt hoặc đang mang găng tay ẩm, nhiễm ướt trên bảng điều khiển có thể làm giảm khả năng nhận diện của cảm ứng. Để khắc phục, hãy lau khô bảng điều khiển hoặc sử dụng tay khô để thao tác.

Lau khô tay trước khi sử dụng điều khiển cảm ứng

Thức ăn rơi lên mặt bảng điều khiển

Khi nấu nướng, có thể xảy ra trường hợp thức ăn tràn lên mặt bảng điều khiển. Điều này có thể gây cản trở cho cảm ứng và làm cho bảng điều khiển không hoạt động. Hãy vệ sinh bảng điều khiển thường xuyên và làm sạch ngay khi có thức ăn bị tràn để đảm bảo hoạt động tốt của bếp từ.

Vệ sinh ngay khi có thức ăn rơi vào bảng điều khiển để cảm ứng hoạt động bình thường

Bật khóa trẻ em

Một số bếp từ có tính năng khóa trẻ em để tránh việc trẻ em sử dụng bếp từ một cách vô tình. Khi chức năng khóa trẻ em được kích hoạt thì bảng điều khiển sẽ lập tức bị vô hiệu hóa, các chức năng khác trên bảng điều khiển đều sẽ không hoạt động được. Khi này bạn hãy kiểm tra xem chế độ khóa trẻ em có được bật hay không. Đảm bảo rằng bạn đã tắt chế độ này để sử dụng bếp từ bình thường.

Kiểm tra tính năng Khóa trẻ em khi không điều khiển cảm ứng được

Do nguồn điện cấp vào

Một nguyên nhân khác khi bảng điều khiển bếp từ không hoạt động có thể là do nguồn điện cấp vào. Hãy kiểm tra phích cắm của bếp từ xem có bị lỏng và kết nối với nguồn điện đúng cách hay không. Nếu cần, bạn hãy thử kết nối bếp từ với một ổ cắm khác để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở nguồn điện hay không.

Bảng điều khiển bị lỗi

Nếu bạn đã kiểm tra và loại trừ các nguyên nhân phía trên nhưng bảng điều khiển vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận bảo hành của hãng để được kiểm tra và xử lý.

error: Content is protected !!