Các loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay

Mặt kính là yếu tố quan trọng cần phải quan tâm đến khi chọn mua bếp từ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, an toàn và tính thẩm mĩ của thiết bị.

Chất liệu mặt kính có độ bền cao sẽ chịu lực và chịu sốc nhiệt tốt hơn, mặt kính kém chất lượng có thể dễ dàng bị vỡ hoặc trầy xước, gây hỏng hóc thiết bị. Mặt kính với khả năng chịu sốc nhiệt cao cũng sẽ góp phần bảo vệ linh kiện bên trong bụng bếp và tăng tuổi thọ của bếp từ. Hãy cùng Zemmer điểm tên những loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay.

1. Mặt kính chịu nhiệt

Mặt kính chịu nhiệt là một trong những lựa chọn phổ biến trong phân khúc bình dân. Với mức giá rẻ, chúng được sử dụng rộng rãi ở nhà hàng và các loại bếp sử dụng một vùng nấu. Tuy chịu nhiệt tương đối tốt, mặt kính chịu nhiệt thường thiếu tính năng chống xước và có khả năng chịu nhiệt hạn chế hơn so với các loại mặt kính cao cấp khác.

2. Mặt kính Ceramic thông thường

Mặt kính ceramic thông thường với mức giá vừa phải được sử dụng rộng rãi trong các bếp từ phổ thông. Đặc điểm nổi bật của loại mặt kính này là khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với mặt kính chịu nhiệt thường và có độ bóng sáng cao, trong suốt nên ánh sáng có thể xuyên qua giúp cải thiện tính thẩm mỹ.

3. Mặt kính Eurokera

Kính Eurokera hay còn được viết tắt là K+ là loại gốm kính công nghệ cao của Pháp với những ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao dưới 1000°C, chịu lực cao, chống trầy xước tốt, khả năng chịu sốc nhiệt khoảng 600°C được mài vát cạnh hết sức tinh tế, đạt độ thẩm mỹ cao. Vì thế, mức giá của bếp điện sử dụng mặt kính Eurokera cũng đắt hơn so với bếp điện từ sở hữu mặt kính ceramic thông thường.

4. Mặt kính Schott Ceran

Được nhập khẩu nguyên tấm từ Tập đoàn công nghệ Quốc tế Schott từ Đức, kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, có khả năng chịu nhiệt cao và chống xước, đồng thời dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Loại kính này không chứa kim loại nặng asen và antimon, được chứng nhận đây là loại mặt kính an toàn, có thể tái chế và bảo vệ thiên nhiên. Năm 2011, Schott Ceran đã được đề cử giải thưởng bền vững của Đức cho thân thiện môi trường. Với những đóng góp không hề nhỏ cho việc bảo vệ môi trường, Schott Ceran luôn là thương hiệu đi đầu và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

5. Mặt kính Euro K

Mặt kính Euro K là một trong những sản phẩm độc quyền của Zemmer, được nghiên cứu và phát triển với công nghệ tiên tiến. Mặt kính Euro K có khả năng chịu lực tốt và chịu sốc nhiệt lên tới 750°C. Đồng thời có độ bền, chống trầy xước tương đương với mặt kính Schott Ceran. Những ưu thế trên cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và công suất nấu nướng một cách chính xác và linh hoạt. Với thiết kế sang trọng, mặt kính Euro K không chỉ là một giải pháp chất lượng mà còn mang lại tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian nhà bếp.

 

Những thông tin được cung cấp trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về các loại mặt kính phổ biến trên thị trường hiện nay cùng các ưu nhược điểm của từng loại. Từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt, phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình.