Lưu ý khi xử lý bát đĩa nhiều dầu mỡ

Mùa đông chính là thời điểm thích hợp cho những bữa tiệc tùng và lẩu nướng tại gia, cũng vì thế mà bát đĩa chồng chất cùng lượng dầu mỡ nhiều hơn hẳn. Cần lưu ý những gì để chiếc máy rửa bát làm việc hiệu quả hơn? 

  • Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Nếu rửa bát đĩa dính nhiều dầu mỡ, bạn nên chọn chương trình rửa ở nhiệt độ 50-70 độ C, bổ sung thêm chất tẩy rửa nếu cần và chọn chế độ sấy khô tùy nhu cầu.

Lưu ý, nếu rửa nhiều đồ thủy tinh thì bạn nên chọn chế độ rửa ly tách, sẽ giúp đồ thủy tinh sáng bóng hơn và hạn chế tình trạng rạn vỡ do sức nước quá mạnh hay nhiệt độ quá cao. Đối với các vật dụng từ sơn mài, có viền kim loại hoặc vẽ tay đều không nên cho vào máy do chúng có khả năng bị bong tróc hoặc phai màu do áp lực nước cao, mài mòn do chất tẩy rửa và/hoặc nhiệt độ cao.

  • Vệ sinh, làm sạch bộ lọc và vòi phun thường xuyên hơn

Trong quá trình sử dụng, thức ăn thừa và các cặn bám tích lại trong giỏ rác hoặc làm tắc các vòi phun ở tay phun nước của máy. Thông thường hầu hết các gia đình sẽ vệ sinh máy rửa bát định kỳ hàng tháng, tuy nhiên khi tần suất sử dụng tăng cùng lượng dầu mỡ nhiều hơn sau các bữa lẩu nướng, bạn sẽ cần vệ sinh thường xuyên hơn để máy có thể vận hành hiệu quả.

  • Kiểm tra các chế phẩm cho MRB thường xuyên

Tương tự như việc vệ sinh định kỳ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn cần kiểm tra các chế phẩm như nước làm bóng, muối và bổ sung khi cần thiết. Máy rửa bát Zemmer có hệ thống đèn báo tiện ích, giúp bạn chủ động theo dõi được và bổ sung khi cần.

Xử lý “tàn dư” sau những bữa tiệc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cùng với máy rửa bát Zemmer. Dõi theo bài viết của chúng tôi để nắm bắt ngay những bí kíp giúp máy rửa bát được vận hành trơn tru và nâng cao hiệu quả làm sạch tối ưu.